Cách diệt ruồi hiệu quả

Cách diệt ruồi hiệu quả

Ruồi là loài côn trùng gây phiền toái cho con người , đặc biệt là khi chúng xuất hiện với số lượng lớn. Ruồi thường sinh sống và sinh sản ở những nơi ẩm thấp, chúng có thói quen ợ nước bọt vào thức ăn. Vì vậy chúng có thể mang những mầm bệnh từ những nơi dơ bẩn đến cho con người, cũng như làm hư các thức ăn khi chúng tiếp xúc…

cach-diet-ruoi-hieu-qua2

Vòng đời

cach-diet-ruoi-hieu-qua1

Một số loại ruồi

MỤC ĐÍCH:

Ruồi không chỉ gây phiền phức mà chúng còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người thông qua đặc điểm sống của chúng. Từ những nguyên nhân của ruồi có thể gây ra ngộ độc thức ăn, tiêu chảy, kiết lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết, sốt vàng da…

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ, TIÊU DIỆT:

 • Phương pháp vật lý:
  – Dùng lưới mắt nhỏ để hạn chế sự xâm nhập của côn trùng: ruồi
  – Dùng hệ thống đèn bắt côn trùng để xua đuổi chúng.
  – Tái tạo lại vệ sinh sạch sẽ nơi có côn trùng xuất hiện để hạn chế sự phát sinh và phát triển của các loài ruồi gây hại.
  – Hạn chế nước đọng và lắp các trũng nước đọng
 • Phương pháp hóa học:
  – Phun hóa chất dạng sương: được áp dụng trong các không gian bên trong các nhà,… giúp tiêu diệt ngay các loài ruồi đang có mặt. Hóa chất được tồn lưu ở các khu vực để xử lý nhằm hạn chế sự xâm nhập của chúng trong một khoảng thời gian.
  – Phun hóa chất dạng khói mù nóng: phun chủ yếu ở khu vực khuôn viên bên ngoài,… giúp tiêu diệt ngay lập tức các loài ruồi đang có mặt.
  – Dùng bả tiêu diệt ruồi