Cách diệt kiến tận gốc tốt nhất cho mọi nhà

Cách diệt kiến tận gốc tốt nhất cho mọi nhà
  • Các phương pháp diệt kiến tận gốc hiệu quả:cach-diet-kien-tan-goc-tot-nhat-cho-moi-nha

Để có thể diệt kiến hiệu quả tận gốc. Bạn cần phải xác định được vị trí của tổ kiến trong nhà và chỉ cần áp dụng một số phương pháp sau là có thể tiêu diệt loài kiến nhanh chóng:
– Sau khi đã diệt kiến trong tổ, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển và nước xà phòng để lau chỗ kiến còn lại và xóa đường đi của kiến.
– Bạn cũng có thể thử đặt bẫy kiến dọc theo những con đường mòn của kiến và gần tổ. Bạn hãy thử các mồi khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một mồi nhử hữu hiệu.
– Để kiến không có mặt trong nhà, hãy niêm phong cửa ra vào, cửa sổ bằng các loại keo nhựa, không để bề mặt đồ nội thất có các lỗ để kiến dễ chui vào.
– Bạn cũng có thể sử dụng bột Baking Soda để diệt kiến. Do kiến rất thích đồ ngọt, bạn trộn bột Baking Soda với đường hoặc sữa để làm mồi nhử kiến. Sau khi kiến ăn mồi nhử có chứa bột Backing Soda, kiến sẽ bị trương phình và bị tiêu diệt.

  • Diệt kiến gió trong nhà như thế nào:

Kiến gió là loại kiến thường hay xuất hiện trong nhà và gây không ít khó chịu đối với chủ nhà. Đây là loại kiến dễ diệt, bạn có thể áp dụng những mẹo ở trên để diệt hoặc để đuổi kiến một cách dễ dàng.

  • Cách diệt kiến lửa trong nhà:

Kiến lửa là kiến màu đỏ, có thể đốt người hoặc vật nuôi rất ngứa ngáy, khó chịu. Ngoài một số mẹo diệt kiến ở trên, nếu trong nhà hoặc hiên nhà bạn thấy xuất hiện kiến lửa làm tổ, bạn có thể sử dụng Sử dụng chậu hoa: để diệt kiến lửa trong nhà:

Với cách này bạn cần phải xác định được tổ kiến ở chỗ nào, sau đó bạn có thể dùng một chậu hoa úp lên tổ kiến và đổ nước vào. Khi đó nước sẽ vào tổ kiến thông qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa, khi đó kiến lửa sẽ không quấy rầy bạn nữa.

  • Diệt kiến ba khoang trong nhà hiệu quả
    Kiến ba khoang là loài kiến đáng sợ nhất trong tất cả các loài kiến bởi chúng có thể làm da chúng ta bị sưng, dát không những mất thẩm mỹ mà còn làm phát sinh các bệnh về da liễu rất nguy hiểm. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách giải quyết khi gặp kiến ba khoang

Đầu tiên khi gặp kiến ba khoang đậu trên người thì bạn hãy thổi nhẹ cho nó bay đi chứ không chà xát mạnh để diệt kiến ba khoang. Tuyệt đối không được lấy tay đập kiến, thay vào đó dùng găng tay, vỉ đập ruồi…, cần tập trung chúng lại, quét chúng vào túi nilon và đổ vào thùng rác nhưng tuyệt đối không được tiếp xúc da với nọc độc kiến ba khoang.

Cách diệt kiến ba khoang phức tạp hơn nhiều so với kiến bình thường như kiến lửa, kiến gió hay kiến hội, bạn không thể áp dụng các cách trên. Loài kiến ba khoang rất khó tự diệt bằng những loại thuốc xịt côn trùng thông thường, mà phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ , trung tâm phòng trừ côn trùng gây hại.

Vào mùa mưa, thời tiết nóng ẩm mùa sinh sản các loài côn trùng, phòng côn trùng hay kiến ba khoang bay vào nhà biện pháp phòng chống thông thường như thường xuyên giữ vệ sinh nhà cửa. Khi phát hiện trong nhà mình có kiến ba khoang bạn không nên tìm cách diệt mà hãy gọi ngay cho trung tâm phòng chống côn trùng gây hại đến phun thuốc diệt kiến ba khoang là hiệu quả và an toàn nhất.